Camera Hilook dòng camera quan sát thông minh có khả năng phát hiện chuyển động.

Một trong những tính năng hữu ích giúp camera Hilook tối ưu khả năng chống trộm, tiết kiệm dữ liệu, tiết kiệm điện là tính năng phát hiện chuyển động, ngày nay tính năng này ngày càng phổ biến và không ít người tìm hiểu về nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ để lựa chọn camera Hilook hợp ý nhất cho mình, hãy cùng Việt Hàn Security tìm hiểu ngay nhé!

1. Phát hiện chuyển động của camera Hilook là gì?

Phát hiện chuyển động là tính năng thông minh trên Camera Hilook. Tính năng này giúp Camera Hilook phân biệt được trong khu vực mà nó quan sát: khi có chuyển động xảy ra như: có người, xe cộ, đồ vật chuyển động với khi không có chuyển động nào, hoàn toàn yên tĩnh.

Nguyên lý hoạt động: thông thường để có tính năng phát hiện chuyển động, camera quan sát Hilook sẽ được trang bị cảm biến phát hiện chuyển động. Thường gặp nhất là cảm biến PIR (Passive InfraRed sensor – Cảm Biến Hồng Ngoại Thụ Động). Cảm biến này nhận biết được con người, con vật hay đồ vật có phát nhiệt xuất hiện trong khu vực quan sát của nó với độ nhạy nhất định. Hồng ngoại thụ động có nghĩa là nó chỉ nhận tia hồng ngoại từ vật chủ, mà không chủ động phát ra để nhận phản hồi.

Khi phát hiện có chuyển động, cảm biến sẽ gửi tín hiệu cho bộ xử lý của Camera Hilook. Camera Hilook sẽ kích hoạt các hành động được cài đặt sẵn: khởi động việc ghi – phát video, chụp ảnh, gửi các thông báo cho chủ,… Và khi không còn có chuyển động nữa, cảm biến sẽ lại cho một tín hiệu, Camera Hilook sẽ kích hoạt các hành động tương ứng đã được cài: ví dụ như ngừng quay video sau 20s chẳng hạn. Tùy vào cài đặt của nó.

2. Những lợi ích mà tính năng phát hiện chuyển động của camera Hilook mang lại

Bắt đầu với các vấn đề thực tế khi dùng Camera Hilook: liệu có cách nào giúp loại bỏ sự phung phí khi Camera IP HiLook liên tục ghi lại những khung hình yên tĩnh hoàn toàn giống nhau? Trong khi dung lượng bộ nhớ Camera Hilook liên tục phình to, nâng cấp bộ nhớ lưu trữ, chi phí để duy trì bảo trì tăng lên? Và bạn phải lục lọi trong hàng tá video chỉ để xem một vài giây quan trọng? Tính năng phát hiện chuyển động trên Camera Hilook ra đời để giải quyết những vấn đề đó.

2.1. Giúp hệ thống camera quan sát thông minh hơn. 

Đầu tiên việc có tính năng phát hiện chuyển động thông minh thì hệ thống của bạn chắc chắn đã thông minh rồi. Cụ thể hơn, camera Hilook sẽ không còn thụ động, chỉ biết quay video quan sát nữa. Nó đã biết lựa lúc mà quay.

Kéo theo hệ thống camera Hilook sẽ tự giải quyết được các vấn đề, bài toán như: giảm dung lượng bộ nhớ, dễ dàng tìm các đoạn video quan trọng.  Đồng thời thông thường trên các dòng camera Hilook giá rẻ có tính năng này sẽ có kèm các tính năng thông minh khác. Ví dụ: xem trực tiếp qua Cloud miễn phí, tự động chụp ảnh, gửi đoạn video có chuyển động đến email hoặc qua Apps của nó.

2.2. Kéo dài thời gian sử dụng Pin, tiết kiệm được điện năng.

Bạn có thể cài đặt để Camera Hilook chỉ làm việc khi phát hiện chuyển động. Còn khi không phát hiện chuyển động, camera chuyển sang chế độ chờ. Cài đặt này sẽ làm lượng điện năng tiêu thụ của Camera Hilook chủ yếu tập trung vào các thời điểm phát hiện chuyển động và Camera Hilook kích hoạt các cài đặt đi kèm như: ghi – phát video, chụp ảnh, gửi các thông báo an ninh cho bạn..

Còn lại trong khoảng thời gian không phát hiện chuyển động, lượng điện năng tiêu thụ chỉ dành cho việc duy trì cảm biến chuyển động và chế độ chờ của camera Hilook, con số này rất thấp.

Đây cũng là câu trả lời cho một số dòng camera IP wifi Hilook dùng pin, nhưng có thời gian sử dụng lên đến 6 tháng, 1 năm. Camera Hilook thường xuyên ở chế độ ngủ, “chỉ thức dậy” để làm việc khi cảm biến của nó phát hiện chuyển động. Giúp lượng điện tiêu thụ giảm thiểu tối đa, tăng thời gian duy trì của pin.

2.3. Tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ

Tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ là hệ quả của việc cắt giảm đi việc camera Hilook chính hãng ghi video trong thời gian không có chuyển động nào. Thời gian không có chuyển động nào bạn hiểu rằng không có mối đe dọa nào về an ninh, video nếu thu sẽ hoàn toàn tĩnh lặng. Mặc dù nhiều trường hợp lắp đặt camera quan sát ngay nơi thường xuyên có người qua lại. Nhưng cũng nên hiểu rằng sẽ có khoảng thời gian không còn cao điểm như: trưa hoặc về đêm khuya. Cắt giảm thời gian ghi vô ích dù ít nhưng cũng sẽ tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ.

3. Một số camera Hilook có tính năng phát hiện chuyển động bán chạy nhất.

  • Camera quan sát IP Hilook IPC-B129H ( 2MP, ColorVu LITE, màu 24/7, phát hiện chuyển động, chuẩn nén H.265+)
  • Camera quan sát IP HiLook PTZ-N2204I-DE3 (4MP, hồng ngoại 20m)
  • Camera quan sát IP HiLook PTZ-N2404I-DE3 (4MP, hồng ngoại 20m)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *